Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng vẫn thăm Albania dù có cảnh báo về nhóm IS


Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ đến Albania vào ngày Chủ nhật, bất chấp lời cảnh báo gần đây của đại sứ Iraq tại Toà Thánh rằng Ngài có thể bị những kẻ thánh chiến Nhà nước Hồi giáo nhắm mục tiêu tấn công.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Đức Giáo Hoàng đến một quốc gia châu Âu ngoài Italia. Albania có phần đông dân số là người Hồi giáo.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho biết ông muốn đến thăm Albania để làm nổi bật sự tái sinh của Kitô giáo đã bị bài trừ tàn bạo dưới chế độ cộng sản. Nhà lãnh đạo Giáo hội Công giáo Roma từng nói rằng Albania là một điển hình nơi người Công giáo, Chính thống giáo, và Hồi giáo chung tay quản lý đất nước.

Đức Giáo Hoàng sẽ hội kiến Tổng thống Bujar Nishani, Thủ tướng Edi Rama, và các quan chức hàng đầu khác của Albania.

Dự kiến người Albania thuộc mọi giáo phái sẽ đứng chật các ngả đường ở thủ đô Tirana để đón tiếp Đức Giáo Hoàng bằng lòng hiếu khách nhiệt thành mà họ đã dành cho những yếu nhân nước ngoài khác, trong đó có Tổng thống Mỹ George W. Bush vào năm 2007, trong thời gian họ lưu lại ở nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG