Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma trấn an tín hữu về sức khỏe của mình


Đức Đạt Lai Lạt Ma lắng nghe một diễn giả phát biểu tại một sự kiện ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 4 tháng 1, 2016.

Đức Đạt Lai Lạt Ma trấn an hàng ngàn tín hữu rằng sức khỏe của ông vẫn tốt, dù đang được điều trị tại một trung tâm y tế hàng đầu tại Mỹ.

Nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng 80 tuổi phát biểu trước hơn 3.000 tín hữu hôm Chủ nhật tại Trung tâm Hội nghị Minneapolis.

Ông nói với đám đông bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Tây Tạng rằng ông đang được điều trị những vấn đề về tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Mayo ở thành phố Rochester, bang Minnesota. Thay vì hành hương đến đó, ông đã quyết định đến thành phố Minneapolis, 140 km về phía bắc Rochester, để đón Tết của người Tây Tạng với các tín hữu.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về những giá trị, lòng từ bi và sự khiêm nhường. Ông nói với cử tọa rằng khả năng từ bi của con người là điều cốt yếu để thúc đẩy hạnh phúc, bình an và sức khỏe thể chất.

Trung Quốc đã cai trị Tây Tạng bằng bàn tay sắt kể từ khi quân đội Cộng sản chiếm khu vực này vào năm 1950. Bắc Kinh coi Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đào tị sống lưu vong ở Ấn Độ vào năm 1959, là người chủ trương ly khai nguy hiểm muốn một Tây Tạng độc lập.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nhiều lần bác bỏ những tuyên bố đó và đã vận động cho quyền tự chủ lớn hơn của Tây Tạng ở Trung Quốc thông qua đối thoại với Bắc Kinh.

VOA Express

XS
SM
MD
LG