Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma dẫn lễ cầu nguyện tại Thượng viện Mỹ


Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma
Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma
Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây tạng, đã làm nên lịch sử khi hướng dẫn lễ cầu nguyện truyền thống mở đầu phiên họp tại Thượng Viện Hoa Kỳ.
Đức Đạt Lai Lat Ma hội đàm với Dân biểu John Boehner và Nancy Pelosi
Đức Đạt Lai Lat Ma hội đàm với Dân biểu John Boehner và Nancy Pelosi

Đức Đạt Lai Lạt Ma, đang sống lưu vong, đã nhiều lần tới thăm Điện Capitol, nhưng đây là lần đầu tiên từ trước tới nay, Ngài hướng dẫn các nhà lập pháp Mỹ trong một lễ cầu nguyện ngay tại trụ sở quốc hội Mỹ.

Ban đầu, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã phát biểu bằng tiếng Tây Tạng, và sau đó Ngài đọc câu kinh hàng ngày được Ngài ưa chuộng nhất, mà Ngài nói đã mang lại cho cá nhân ngài sức mạnh nội tâm.

Đại khái Ngài nói Chừng nào còn không gian, và chừng nào còn có con người có tri giác, thì bản thân tôi sẽ còn tồn tại và sẽ giúp xoa dịu những nỗi khốn khổ của thế giới. Xin cảm tạ quý vị.”

Sau đó, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gặp Chủ Tịch Hạ viện John Boehner thuộc Đảng Cộng Hòa, và lãnh tụ khối thiểu số Đảng Dân Chủ tại Hạ viện, bà Nancy Pelosi.

Cả hai nhà lập pháp Mỹ đều nói rằng các nỗ lực của Đức Đạt Lai Lạt Ma, vận động cho tự do và khoan dung tôn giáo trong thời gian qua, luôn luôn là cơ hội để các nhà lập pháp Mỹ cùng có mặt trong tinh thần lưỡng đảng.

Trong một cuộc phỏng vấn được ghi hình để phát lại sau đó, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói với người hướng dẫn chương trình truyền hình Larry King rằng Ngài không phản đối các cuộc hôn nhân đồng tính. Ngài nói nếu hai người thực sự cảm thấy họ muốn thế, thì đó là việc riêng của họ, không sao cả.

VOA Express

XS
SM
MD
LG