Đường dẫn truy cập

Đức bố ráp, bắt 9 người Việt trong cuộc truy quét chống buôn người qua kết hôn giả


Đức là một trong những điểm đến của hoạt động buôn người từ Việt Nam sang châu Âu, thông qua ngả Đông Âu.

Cảnh sát ở Berlin và 4 bang của Đức vừa đột kích 33 địa điểm được cho là có dính dáng đến hoạt động buôn người và bắt giữ 9 công dân Việt Nam tại đây, AP đưa tin ngày 13/9.

Theo các công tố viên Berlin, các cuộc đột kích nhắm vào các nghi phạm bị cáo buộc đã dàn xếp các cuộc hôn nhân giả và quan hệ cha con giả để được quyền cư trú tại Đức.

Chín người Việt Nam bị bắt giữ đều không có quyền cư trú phù hợp và cảnh sát đã tịch thu điện thoại di động, tài liệu và tiền mặt của các nghi phạm.

Tin cho hay có khoảng 300 cảnh sát đã tham gia vào các cuộc đột kích ở Berlin, Brandenburg, Sachsen, Mecklenburg-West Pomerania và North Rhine-Westphalia.

Đức là một trong những điểm đến khi bọn tội phạm buôn người từ Việt Nam sang châu Âu, thông qua ngả Đông Âu.

Giá đưa lậu một người sang Đức dao động từ khoảng 10.000 – 15.000 Euro (11.300 – 17.000 USD), theo đài DW. Trong đa số trường hợp, nạn nhân buôn người và gia đình họ sau đó đều trở thành con nợ của kẻ buôn người và buộc phải làm những công việc phạm pháp ở các quốc gia điểm đến để trả nợ.

Năm ngoái, cảnh sát liên bang Đức cũng đã lùng soát một khu trung tâm Việt Nam là chợ Đồng Xuân, một phần trong chiến lược truy quét lớn của nước này nhắm vào các mạng lưới buôn người thông qua kết hôn giả.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG