Đường dẫn truy cập

'Người nhện' Pháp leo tòa nhà cao nhất thế giới


Người Nhện Alain Robert đã thành công trong việc leo lên tòa nhà cao nhất thế giới là Burji Khalifa, cao 828 mét, ở Dubai

Một người Pháp chuyên leo các tòa nhà chọc trời đã thành công trong việc leo lên tòa nhà cao nhất thế giới là Burji Khalifa, cao 828 mét, ở Dubai.

Ông Alain Robert mất khoảng 6 tiếng đồng hồ để leo lên tòa tháp cao 160 tầng bằng cách dùng dây thừng và dây đai theo yêu cầu của các nhà tổ chức. Một đám đông tụ họp để xem ông leo lên tòa nhà.

Được biết với tên Người nhện Pháp, người đàn ông 48 tuổi “không biết sợ là gì” này đã leo trên 80 tòa nhà trên khắp thế giới, thường là không có các thiết bị an toàn.

Trang web của ông Robert cho biết ông đã chinh phục được tháp Eiffel ở Paris, tháp Sears ở thành phố Chicago của Hoa Kỳ và tháp Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Trước khi leo Burji Khalifa, tòa nhà cao nhất mà ông Robert đã leo lên là Taipei 101, cao 508 mét ở Đài Loan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG