Đường dẫn truy cập

Dubai công bố mức phí sân bay mới


Sân bay quốc tế Dubai.

Các khách lữ hành bay đến và đi khỏi Tiểu vương quốc Dubai sẽ phải trả một khoản thuế mới có mục đích trang trải cho việc mở rộng sân bay vốn là một trong những trung tâm quá cảnh nhộn nhịp nhất thế giới.

Bắt đầu từ ngày 30/6, tất cả hành khách đi qua Dubai bằng máy bay sẽ phải trả một khoản phí 9,50 đôla, theo một tuyên bố được hãng tin nhà nước WAM đăng tải.

Tuyên bố cho hay số tiền từ khoản thuế mới sẽ được dùng để mở rộng hai sân bay của Dubai.

Tháng trước, nhà chức trách sân bay đã tăng công suất hàng năm của sân bay quốc tế Dubai lên 90 triệu hành khách thông qua việc mở cửa khu sảnh chờ D, với chi phí 1,2 tỷ đôla. Sân bay chính cũng đang trong quá trình mở rộng và cải tạo hai khu sảnh chờ khác.

Hơn 78 triệu hành khách đi qua sân bay Quốc tế Dubai trong năm 2015, với số lượng này, nếu đã thu phí, có thể tạo ra doanh thu khoảng 741 triệu đôla.

Nước này cũng đang mở rộng Sân bay Quốc tế Al-Maktoum, là sân bay thứ hai nhỏ hơn, mở cửa vào năm 2013.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG