Đường dẫn truy cập

Du lịch Việt Nam tăng 22% trong tháng 8


Du khách cưỡi voi tại Đắk Lắk, Việt Nam.
Trang mạng ttrweekly về tin tức trong ngành du lịch dẫn lời các giới chức ngành Du lịch Việt Nam, ước lượng rằng có tới 676, 719 du khách quốc tế đến thăm Việt Nam trong tháng 8, tượng trưng cho mức tăng 22% so với cùng tháng năm ngoái.

Trung Quốc dẫn đầu với 190, 358 lượt khách, tăng 58% so với chỉ có 120,514 lượt trước đó, tiếp theo là Nam Triều Tiên, Nhật Bản, Đài Loan và Hoa Kỳ.

Tiếp theo đó là Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Australia và Pháp.

Tất cả các thị tường du lịch hàng đầu của Việt Nam đều là các nước trong khu vực Á Châu-Thái Bình Dương, ngoại trừ Hoa Kỳ và Pháp, đứng hạng 10.

Đại đa số các du khách đến thăm Việt Nam trong tháng 8, đều ghé thăm hai thành phố lớn nhất Việt Nam là thành phố HCM và Hà Nội.

Từ tháng Giêng cho tới tháng 8, có tất cả 4 triệu 875,447 lượt du khách đến thăm Việt Nam, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem bình luận (15)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG