Đường dẫn truy cập

Ngành du lịch khu vực Sông Mêkông chưa được khai thác đúng mức


Hoàng hôn trên sông Mêkông ở LuangPrabang, Lào, nơi được UNESCO công nhận là di sản thế giới
Tin của VNA nói rằng tiềm năng du lịch của khu vực Mêkông rộng lớn chưa được khai thác đúng mức do cơ sở hạ tầng kém, và thiếu nguồn lực nhân sự.

Đó là nhận định của các giới chức du lịch khu vực về tiềm năng du lịch của 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Họ nói rằng chất lượng của đoạn đường nối liền Việt Nam với Campuchia không tốt, và nhiều công ty du lịch muốn mở các tua du lịch đã không thể thực hiện được ý định bởi vì các thủ tục di trú khó khăn.

Theo các giới chức thì tua du lịch qua ba nước Việt Nam, Campuchia, Lào có thể khởi sự hoặc chấm dứt tại Đền Đế Thiên Đế Thích ở Campuchia, ngang qua Đền Vat Phou của Lào, đến các tỉnh ở vùng cao nguyên Việt Nam, để khai thác những khía cạnh văn hóa của khu vực Sông Mêkong. Điểm dừng cuối có thể là thị trấn Hội An, và đền Mỹ Sơn.

Khu vực Sông Mêkông Mở Rộng gồm Campuchia, Lào, Miến Điện, Thái Lan, Việt Nam và tỉnh Vân Nam ở Trung Quốc, có tổng dân số lên tới 240 triệu người.

Nguồn: Bangkok Post, Thanhniennews.com

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG