Đường dẫn truy cập

Du khách ‘tự sướng’ trước đường băng sân bay Phuket coi chừng bị tử hình


Một khách du lịch chụp ảnh cùng một máy bay đang hạ cánh xuống sân bay gần bãi biển Mai Khao của Phuket. Thái Lan đã ra lệnh cấm du khách 'tự sướng' với máy bay vì sự an toàn của các chuyến bay. (© Getty Images/iStockphoto)

Chính phủ Thái Lan vừa đưa ra lệnh cấm khách du lịch chụp ảnh ‘tự sướng’ (selfie) với máy bay sắp hạ cánh trên một bãi biển liền kề sân bay Phuket, theo Bangkok Post.

Động thái này nhằm mở rộng phạm vi an toàn cho khu vực sân bay ngay trên bãi biển liền kề với bãi tắm Mai Khao của Thái Lan.

Bãi biển Mai Khao là một điểm đến được yêu thích của khách du lịch muốn chụp một vài bức ảnh ‘tự sướng’ với máy bay khi máy bay hạ thấp chuẩn bị đáp xuống đường băng.

Chính quyền Thái Lan cho rằng các quy tắc an toàn nghiêm ngặt hơn về chụp ảnh gần sân bay nên được đưa ra và đang quy hoạch một khu vực an toàn mới gần đường băng.

"Người dân và khách du lịch sẽ không được phép vào khu vực này để chụp ảnh", phó giám đốc sân bay Phuket, ông Wichit Kaeothaithiam được Bangkok Post trích lời cho biết.

Du lịch và an toàn phải cùng song hành, ông nói.

Phó chủ tịch Sân bay Quốc tế Phuket, Vijit Kaewsaiteam, nói với truyền thông địa phương rằng lệnh cấm này được áp dụng để tránh cho các phi công khỏi bị mất tập trung, theo South China Morning Post. Mức án phạt cao nhất cho việc tiếp cận khu vực này là tử hình.

Ông Wichit cũng đưa ra cảnh báo đối với những người sống trong bán kính 9km của sân bay không được dùng máy bay không người lái và đèn pin chiếu vào máy bay.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG