Đường dẫn truy cập

Du khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng 34%


Tổng số du khách Trung Quốc tới Việt Nam trong nửa đầu năm 2014 tăng 34%.

Số du khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng 34% trong nửa đầu năm 2014 so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên con số này đã sụt giảm đáng kể từ tháng 5 vừa rồi.

Tân Hoa Xã dẫn lời ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Du Lịch Việt Nam nói rằng mặc dù có ít du khách Trung Quốc tới thăm Việt Nam trong tháng Năm và Sáu so với thời gian từ tháng Giêng tới tháng Tư năm nay, tổng số du khách Trung Quốc tới Việt Nam đã tăng 34% so với năm trước đó.

Trong số 19 chuyến bay trực tiếp từ các thành phố Trung Quốc tới các địa điểm du lịch Việt Nam, có 14 chuyến bay bị hủy bỏ, và Việt Nam đang thương thuyết với các đối tác Trung Quốc để tái tục các chuyến bay thường lệ này.

Trung bình du khách Trung Quốc tiêu xài 300 đôla trong mỗi chuyến đi thăm Việt Nam, nếu đi bằng đường bộ, và 700 đôla nếu đi bằng đường không.

Việt Nam đã thu về 5,92 tỉ đôla từ các hoạt động du lịch, tăng 22% so với năm trước.

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 8/7/2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

Xem bình luận (10)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG