Đường dẫn truy cập

Chào kiểu Hitler, du khách Trung Quốc bị bắt ở Đức


Tòa nhà Reichstag, nơi du khách Trung Quốc bị bắt.

Cảnh sát Đức hôm 5/8 đã bắt hai người Trung Quốc vì chào kiểu Hitler trước tòa nhà lịch sử Reichstag, nơi quốc hội quốc gia Tây Âu này hoạt động.

Reuters dẫn lời cảnh sát Berlin cho biết đã bắt giữ hai người đàn ông tuổi 36 và 49 sau khi thấy họ thực hiện tư thế chào thời Đức Quốc xã rồi dùng điện thoại chụp cho nhau.

Thông cáo của cảnh sát có đoạn nói rằng hai du khách trên bị buộc tội “sử dụng các biểu tượng của những tổ chức phi pháp”, và đã được tại ngoại hầu tra sau khi trả mỗi người 500 euro.

Đức hiện có các luật lệ cứng rắn đối với các hành động và biểu tượng gây thù hận liên quan tới Hitler và Đức Quốc xã.
Đức hiện có các luật lệ cứng rắn đối với các hành động và biểu tượng gây thù hận liên quan tới Hitler và Đức Quốc xã.

Đức hiện có các luật lệ cứng rắn đối với các phát ngôn, hành động và biểu tượng gây thù hận liên quan tới Hitler và Đức Quốc xã, vốn nắm quyền ở nước này trong khoảng thời gian từ 1933 tới 1945.

Reichstag là môt biểu tượng lớn ở Đức. Nó từng bị hỏa hoạn thiêu rụi năm 1933 trong một vụ việc được cho là do Đức Quốc xã chi trả.

Nhưng phe này sau đó đã đổ lỗi cho Cộng sản, rồi dùng đó làm cái cớ để giới hạn quyền tự do dân sự, theo Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG