Đường dẫn truy cập

Drone buộc sân bay ở London phải đóng cửa


Xe cảnh sát đỗ gần đường băng sân bay Gatwick hôm 20/12.
Xe cảnh sát đỗ gần đường băng sân bay Gatwick hôm 20/12.

Sân bay Gatwick ở London, Anh, đã buộc phải đóng cửa sau khi người ta thấy drone bay gần phi trường này, khiến hàng chục nghìn người lỡ kế hoạch.

Các chuyến bay tới sân bay Gatwick đã bị hủy tối 19/12 sau khi hai thiết bị bay không người lái điều khiển từ xa bay gần đường băng, gây ra vụ gián đoạn lớn nhất đối với phi trường này kể từ năm 2010, khi sân bay phải đóng cửa vì tro bụi núi lửa.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Theresa May được Reuters dẫn lời nói rằng việc cho bay những chiếc drone như vậy là hành động “thiếu trách nhiệm và hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Ngoài ra, người phát ngôn cũng bày tỏ sự cảm thông đối với các hành khách vì kế hoạch của họ bị gián đoạn, vài ngày trước Giáng sinh.

Cảnh sát cho biết rằng hơn 20 đơn vị đã được triển khai truy tìm người điều khiển những chiếc drone, và theo Reuters, chính quyền cũng cho biết rằng việc trên không liên quan tới khủng bố.

Sự gia tăng các vụ suýt va chạm giữa drone và máy bay hành khách càng làm gia tăng quan ngại về an toàn trong ngành hàng không trong những năm gần đây.

Tại Anh, con số các vụ suýt va chạm từ năm 2015 tới 2017 đã tăng gấp ba, với 92 vụ ghi nhận năm ngoái, theo Reuters.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG