Đường dẫn truy cập

Động đất ở TQ, ít nhất 1 người thiệt mạng, 300 người bị thương


Một người đàn ông mang túi đồ đi ngang qua đống đổ nát của một ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất ở huyện Kinh Cốc thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ngày 8/10/2014.
Một người đàn ông mang túi đồ đi ngang qua đống đổ nát của một ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất ở huyện Kinh Cốc thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ngày 8/10/2014.

Một trận động đất mạnh, ở gần bề mặt đã xảy ra tại khu vực núi non ở miền tây nam Trung Quốc, khiến ít nhất một người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng ít nhất 50.000 thất tán sau trận động đất chiều tối hôm thứ Ba. Tâm chấn của trận động đất nằm ở Huyện Kinh Cốc thuộc tỉnh Vân Nam.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ do được trận động đất mạnh 6.0 độ, xảy ra ở độ sâu chỉ hơn 10 kilômét.

Giới hữu trách Trung Quốc nói trận động đất mạnh 6,6 độ, và ở độ sâu 5 kilômét cách mặt đất.

Tân Hoa Xã cho hay gần 7.000 toà nhà bị sập, và 14.000 ngôi nhà khác bị hư hại.

Một giới chức bệnh viện Huyện Kinh Cốc nói rằng các bác sĩ đang gấp rút cứu chữa những người bị thương.

Nhiều cư dân tạm trú qua đêm trong các lều trại cất tạm, trong lúc nhiều cơn hậu chấn tiếp tục làm rung chuyển trong khu vực.

Hàng trăm binh sĩ và nhân viên cứu hộ được phái đến khu vực. Thủ tướng Lý Khắc Cường ra lệnh “vận dụng mọi nỗ lực” để cứu mạng sống con người.

Huyện Kinh Cốc nằm gần biên giới của Trung Quốc với Lào và Myanmar. Huyện có 290.000 cư dân, với đa số là người sắc tộc thiểu số.

Vùng đồi núi này thường bị động đất. Hồi tháng 8, khoảng 600 người đã thiệt mạng trong một trận động đất xảy ra ở một khu vực khác của tỉnh Vân Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG