Đường dẫn truy cập

Động đất mạnh rung chuyển đảo Java của Indonesia, 3 người chết


Người lái xe chen chúc tìm đến nơi cao hơn vì lo sóng thần sau trận động đất ở Cilacap, tỉnh Trung Java, Indonesia, ngày 16 tháng 12, 2017.

Một trận động đất mạnh 6,5 độ làm rung chuyển đảo Java của Indonesia ngay trước nửa đêm ngày thứ Sáu. Nhà chức trách báo cáo ba người chết và thiệt hại đối với hàng trăm tòa nhà.

Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết tâm chấn nằm ở độ sâu 92 km, khoảng 52 km về phía tây nam thành phố Tasikmalaya.

Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia cho hay trận động đất đã kích hoạt hệ thống cảnh báo sóng thần ở phía nam đảo Java, khiến hàng ngàn người di tản khỏi một số khu vực ven biển, nhưng không có sóng thần nào được phát hiện.

Trận động đất có thể cảm nhận được ở tỉnh Trung và Tây Java.

Sutopo Purwo Nugroho, người phát ngôn cho cơ quan thiên tai, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Bảy rằng có ba người thiệt mạng, bảy người bị thương và hàng trăm tòa nhà bị hư hại, bao gồm trường học, bệnh viện, và các tòa nhà chính phủ ở Tây và Trung Java.

Hàng chục bệnh nhân phải được đưa tới nơi an toàn từ bệnh viện ở Banyumas và được cho trú ẩn trong lều, ông nói.

Trận động đất làm rung chuyển những tòa nhà trong vài giây tại thủ đô Jakarta. Một số cư dân trong những tòa nhà cao tầng ở trung tâm Jakarta đã nhanh chóng thoát khỏi căn hộ của họ, theo truyền thông địa phương.

Cơ quan khí tượng thủy văn và địa vật lý của Indonesia cho biết trận động đất mạnh 5,7 độ vào sáng thứ Bảy cũng làm rung chuyển tỉnh Tây Java. Họ nói trận động đất không có tiềm năng gây sóng thần.

Java, hòn đảo đông dân nhất của Indonesia, là nơi cư trú của hơn phân nửa trong tổng số 250 triệu dân của Indonesia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG