Đường dẫn truy cập

Động đất mạnh ở Indonesia, không có thiệt hại, sóng thần


Earthquake locator map, August 18, 2012 (USGS)
Một trận động đất có cường độ mạnh đã xảy ra tại Đông Indonesia, nhưng không có thiệt hại nào được báo cáo ngay tức thời, và cũng không có cảnh báo về sóng thần.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ nói rằng trận động đất xảy ra tại tỉnh Papua vào đúng 4 giờ 42 phút sáng sớm thứ Bảy, giờ địa phương. Vẫn theo Cơ quan này thì trận động đất đo được 7,2 trên địa chấn kế và xảy ra ở độ sâu 68 km. Tâm chấn nằm cách thành phố Enarotali 239 km về hướng Đông.

Các giới chức nói hàng trăm người trong khu vực đã chạy ra ngoài đường, sợ rằng các tòa nhà sẽ sụp đổ và nguy cơ xảy ra các cơn hậu chấn khác.

Indonesia nằm trên khu vực được gọi là “vòng đai lửa Thái bình dương”, nơi mà các mảng kiến tạo va vào nhau, tạo ra các cơn địa chấn thường xuyên và hoạt động của núi lửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG