Đường dẫn truy cập

Đội bóng kẹt trong hang ở Thái được mời xem Chung kết World Cup


Các cầu thủ nhí bị kẹt trong hang ở Thái Lan gần 13 ngày, tính đến ngày 6/7

Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã mời 12 cậu bé và huấn luyện viên hiện bị mắc kẹt trong một hang đá ngập nước ở Thái Lan đến dự khán trận chung kết World Cup ở Moscow - nếu họ được giải cứu kịp thời.

Chính quyền Thái vẫn đang cân nhắc các lựa chọn khác nhau để giải thoát các cầu thủ trẻ em ở Chiang Rai, hiện đang bị mắc kẹt trong một chiếc hang nhỏ, sâu khoảng 1 km dưới lòng đất, đến nay là gần 13 ngày.

Trận chung kết World Cup sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/7, tại sân vận động Luzhniki. Ông Gianni Infantino, Chủ tịch FIFA, cho biết tổ chức này “sốt ruột theo dõi tin tức về hoạt động cứu hộ”.

Trong một lá thư gửi cho Hiệp hội bóng đá Thái Lan, ông Infantino viết: “Thay mặt cộng đồng bóng đá quốc tế, tôi muốn cùng các bạn thể hiện sự cảm thông và ủng hộ sâu sắc nhất đến gia đình của các cầu thủ và huấn luyện viên, cũng như tình đoàn kết của tôi với người dân Thái Lan vào thời điểm được sự quan tâm lớn này”.

Các thành viên khác của cộng đồng bóng đá quốc tế cũng đã gửi các thông điệp động viên các cậu bé. Đội tuyển quốc gia Nhật Bản, ngay sau khi bị Bỉ loại khỏi World Cup, đã thúc giục các cậu bé bằng tiếng Nhật: “Đừng bỏ cuộc! Hãy cố bám trụ!” Và bằng tiếng Anh: “Hãy ráng trụ lại! Gia đình giới bóng đá ở bên các em”.

Sau khi một người cứu hộ ghi hình một trong những cậu bé mặc áo màu đỏ của đội Anh, hậu vệ John Stones của đội tuyển Anh nói: "Chúng tôi hy vọng và cầu chúc các em rời khỏi đó an toàn và khỏe mạnh".

"Mọi người, bạn bè và gia đình các em, tất cả các chàng trai (ở đây), tất cả đội tuyển Anh, tất cả chúng tôi đều mong điều tốt lành đến với các em", Stones nói.

Và đối thủ của đội Anh trong trận tứ kết hôm 7/7, đội Thụy Điển, cũng đã có một thông điệp cho các cậu bé. Sebastian Larsson, một cầu thủ kỳ cựu của Thụy Điển, nói với các phóng viên: "Tất cả những gì bạn có thể làm trong tình huống như thế này là cầu nguyện cho họ".

(Independent, AP)

10 nước dẫn đầu Olympic 2022

XS
SM
MD
LG