Đường dẫn truy cập

Diễn viên phim 'Trời và Đất' qua đời ở tuổi 46


Diễn viên Lê Thị Hiệp trong phim Trời và Đất

Bà Lê Thị Hiệp, nữ diễn viên được biết tiếng với vai diễn được ca ngợi trong bộ phim “Heaven and Earth-Trời và Đất” của đạo diễn Oliver Stone, vừa qua đời hôm thứ Ba 19/12 ở tuổi 46.

Theo tạp chí tin điện ảnh Variety, bà Hiệp mất vì các biến chứng ung thư dạ dày. Nữ diễn viên Lê Thị Hiệp đã xuất hiện bên cạnh tài tử Tommy Lee Jones trong bộ phim của đạo diễn Oliver Stone nói về một phụ nữ sống trong chiến tranh Việt Nam.

Bà Hiệp sinh ra ở Việt Nam nhưng đã rời bỏ quê hương để lên đường tị nạn cùng em gái khi mới lên 8 tuổi. Mẹ của bà đã đưa con lên tàu hồi năm 1979, mong đoàn tụ với người cha ở Hồng Kông.

Gia đình gồm chín người cuối cùng đã đoàn tụ và dọn đến định cư ở Oakland, bang California. Bà Hiệp đã lớn lên ở đó. Bà học chuyên ngành tâm lý học tại Đại học California- Davis, cũng thời gian đó, bà tham gia thử vai cho phim Trời và Đất.

Bà Hiệp đóng vai một nhân vật có thật, cũng chính là tác giả cuốn truyện “Heaven and Earth”, và là nhà hoạt động nhân đạo có tên Lệ Lý Hayslip. Sau khi quay xong bộ phim, hai người duy trì tình bạn tốt đẹp với nhau.

Được khen ngợi nhiều về tài diễn xuất trong phim, bà Hiệp trở thành một người tiên phong mở đường cho các diễn viên Mỹ gốc Á trong các bộ phim dòng chính của Mỹ.

Sau này bà trở thành bếp trưởng và chủ nhà hàng Le Cellier, bán các món Pháp-Việt ở Marina Del Rey, California.

Năm 2014, bà tham gia chương trình truyền hình Chopped nổi tiếng của kênh Food Network.

Nữ diễn viên Lê thị Hiệp qua đời trong niềm thương tiếc của chồng, hai con, sáu anh chị em và bố mẹ.

(theo Variety, People, Daily Mail)

Diễn viên phim “Trời và Đất” qua đời
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:24 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG