Đường dẫn truy cập

Diễn viên đoạt giải Oscar Philip Seymour Hoffman qua đời


Nam diễn viên Philip Seymour Hoffman
Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Philip Seymour Hoffman, 46 tuổi, được phát hiện chết trong căn hộ của ông ở New York hôm Chủ Nhật, nghi ngờ là do dùng thuốc quá liều.

Cảnh sát cho biết họ đến nhà của diễn viên Hoffman ở Greenwich Village, Manhattan sau khi nhận được một cú điện thoại của một trong những người bạn của ông.

Hãng tin AP và báo The New York Times, trích lời các viên chức cảnh sát nói rằng các nhà điều tra phát hiện một ống tiêm trên cánh tay của Hoffman và một phong bì mà người ta tin là chứa heroin. Hiện chưa có xác nhận chính thức về điều này.

Trong những năm qua, Hoffman nói thẳng thắn về những khó khăn trong quá khứ vì nghiện ma túy. Sau 23 năm cai nghiện, trong các cuộc phỏng vấn hồi năm ngoái ông cho biết ông đã nghiện trở lại và đã phải vào cơ sở phục hồi.

Diễn viên Hoffman là người bang New York, đã từng đoạt một giải Oscar và một giải Quả Cầu Vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim về tiểu sử Capote, trong đó ông giữ vai Truman Capote. Ông cũng nhận 3 đề cử giải Oscar diễn viên phụ xuất sắc nhất. Và đề cử giải Tony Award trong vai diễn trên sân khấu Broadway.

Hoffman để lại người tình trong 15 năm, nhà thiết kế thời trang Mimi O’Donnel, và 3 con của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG