Đường dẫn truy cập

TT Obama hối thúc Quốc hội giúp tái tuyển dụng giáo chức


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng việc Quốc hội không thông qua dự luật công ăn việc làm của ông khiến cho các giáo chức không được tuyển dụng trở lại.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng trong 3 năm qua có đến 250.000 giáo viên bị mất việc. Ông nói rằng việc thông qua dự luật công ăn việc làm của ông sẽ giúp các tiểu bang tuyển dụng lại các giáo viên và ngăn chận việc sa thải thêm giáo viên trong lúc ngân sách bị cắt giảm.

Tổng thống Obama nói rằng việc tái tuyển dụng giáo viên là một trong những biện pháp góp phần vực dậy nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng Hòa, Dân biều Erik Paulsen nói rằng các chính sách của ông Obama đang làm cho nền kinh tế bị lụn bại.

Ông Paulsen nói rằng luật chăm sóc sức khỏe của ông Obama đang làm mất đi những cơ hội để gia tăng số công ăn việc làm, đặc biệt là trong giới doanh nghiệp cỡ nhỏ. Ông Paulsen cho rằng luật chăm sóc sức khỏe chỉ làm gia tăng phí tổn của việc chăm sóc sức khỏe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG