Đường dẫn truy cập

Diễn tập quân sự Mỹ-Hàn năm nay lớn nhất trong lịch sử


Một cuộc tập trận chung hàng năm giữa hải quân Mỹ và Hàn Quốc tại cảng Pohang vào ngày 30 tháng 3 năm 2015.

Các giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho hay cuộc diễn tập quân sự thường niên sắp tới với Hoa Kỳ sẽ là đợt thao dượt lớn nhất từ trước tới nay, một dấu hiệu của sự gia tăng căng thẳng với Bắc Triều Tiên liên quan các cuộc thử nghiệm hạt nhân và các chương trình võ khí phi đạn đạn đạo của Bình Nhưỡng mới đây.

Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo hôm nay loan báo khoảng 15 ngàn binh sĩ Mỹ sẽ tham gia vào hai cuộc diễn tập thường niên Key Resolve và Foal Eagle bắt đầu vào tháng sau, con số cao gấp hai lần so với năm ngoái. Hãng tin Yonhap một ngày trước cho biết tàu sân bay chạy bằng hạt nhân John C.Stennis của Mỹ sẽ tham gia vào các đợt thao dượt năm nay. Bình Nhưỡng luôn tố cáo rằng các cuộc diễn tập quân sự chung Mỹ-Hàn là sự chuẩn bị cho cuộc xâm lăng miền Bắc.

Các giới chức tình báo Hàn Quốc báo cáo với các nhà lập pháp rằng lãnh tụ Bắc Triều Tiên, Kim Jong-un đã ra lệnh chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào công dân Hàn Quốc.

Chiến đấu cơ Mỹ bay tới Hàn Quốc
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:46 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG