Đường dẫn truy cập

Điện Kremlin: chống ứng viên Nga tranh cử chủ tịch Interpol là ‘can thiệp bầu cử”


Phó Chủ tịch Interpol Alexander Prokopchuk (trái), ảnh tư liệu, tháng 7/2017

Điện Kremlin nói rằng việc chống đối ứng cử viên Nga trở thành người đứng đầu tổ chức cảnh sát toàn cầu Interpol chính là “can thiệp vào bầu cử”.

Cuộc bầu cử lãnh đạo mới được ấn định sẽ diễn ra hôm 21/11, trong phần bế mạc hội nghị thường niên của Interpol tại Dubai.

Bốn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ hôm 19/11 đã công bố một bức thư ngỏ thúc giục Tổng thống Donald Trump phản đối ứng cử Alexander Prokopchuk của Nga, hiện là phó chủ tịch Interpol.

Các thượng nghị sĩ nói ông Prokopchuk đã "đích thân dính líu" vào điều mà họ gọi là Nga thường xuyên "lạm dụng Interpol với mục đích sách nhiễu các đối thủ chính trị, các nhà bất đồng chính kiến và nhà báo".

Đáp trả những lời chỉ trích nhằm vào ông Prokopchuk, phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng: "Đây có lẽ là một hình thức can thiệp vào quá trình bầu cử của một tổ chức quốc tế".

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG