Đường dẫn truy cập

Dịch nCoV: Hong Kong sẽ siết kiểm soát biên giới với Trung Quốc


Người dân Hong Kong tuần hành yêu cầu đóng cửa biên giới với Trung Quốc, ngày 4/2/2020.

Hong Kong sẽ đóng cửa hai cảng du thuyền và sẽ cách ly bắt buộc 14 ngày đối với bất kỳ ai đến từ Trung Quốc đại lục, Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam cho biết hôm 5/2, theo Reuters.

Bà Lam cho biết các biện pháp này nhằm mục đích kiềm chế dòng người qua biên giới để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới (nCoV), có nguồn gốc từ Hoa lục.

Cũng theo Reuters, một số nhân viên y tế đã đình công trong ba ngày qua, yêu cầu đóng cửa biên giới hoàn toàn với Trung Quốc.

Bà Lam cho biết hiện đã có 21 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona tại Hong Kong.

Hôm 4/2, Hong Kong loan báo ca tử vong đầu tiên do dịch corona. Người đàn ông 39 tuổi đã ở trong tình trạng ổn định vào cuối tuần trước, theo Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong, nhưng sức khỏe đã xấu đi nhanh chóng trong những ngày sau đó. Ông này đã đi đến Vũ Hán vào ngày 21/1, hai ngày sau trở về Hong Kong và được đưa vào bệnh viện vào ngày 31/1.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG