Đường dẫn truy cập

Di trú Mỹ bắt gần 700 di dân bất hợp pháp tại Mississippi


Nhân công bất hợp pháp là những di dân không giấy tờ bị bắt tại nhà máy Koch Foods hôm 7/8/19 khi giới hữu trách truy quét một số hãng xưởng tại Mississippi.

Giới hữu trách di trú Hoa Kỳ ngày 7/8 bắt giữ hàng trăm di dân không giấy tờ làm việc bất hợp pháp trong các xưởng chế biến thực phẩm và các cơ sở khác trong chiến dịch truy quét tại Mississippi.

Nhắm mục tiêu vào các cơ sở, hãng xưởng trên 6 thành phố khác nhau ở miền Nam bang Mississippi, nhân viên Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) với sự hợp tác của văn phòng công tố địa phương bắt được khoảng 680 di dân không giấy tờ, theo CBS News.

Quyền giám đốc ICE, Matthew Albence, loan báo cơ quan của ông sẽ tìm cách khẩn trương trục xuất nhóm hàng trăm nhân công mới bị bắt này. Một số trong nhóm sẽ bị truy tố hình sự, ông Albence cho biết.

Được hỏi liệu chính sách này có áp dụng đối với các trường hợp có con ở Mỹ hay không, ông Albence nhắc lại hướng dẫn của chính quyền Trump rằng các vụ bắt giữ trong hệ thống tư pháp hình sự sẽ dẫn tới việc chia cắt gia đình. Những đứa trẻ bị ảnh hưởng sẽ được giao cho các thành viên còn lại trong gia đình trông coi, và trong một số trường hợp, CBS News dẫn lời ông Albence cho biết, một số cha mẹ có thể được tại ngoại nhưng phải đeo vòng trên mắt cá để lực lượng chức năng theo dõi tung tích.

Công ty chế biến và đóng gói gia cầm Peco Foods xác nhận ICE triển khai chiến dịch truy quét di dân bất hợp pháp tại 3 trong số các nhà máy của hãng này tại Mississippi.

Tờ USA Today cho biết đa số các di dân bất hợp pháp vừa bị bắt là người gốc Latin.

Vẫn theo nguồn tin USA Today, khoảng 600 nhân viên của ICE tỏa ra các hãng xưởng để khám xét và bao vây khuôn viên để không ai có thể tẩu thoát.

Các cuộc truy quét nhân công bất hợp pháp quy mô lớn kiểu này từng diễn ra dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush, còn dưới chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama thì thường được thực hiện ở quy mô nhỏ và ‘kín đáo’ hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG