Đường dẫn truy cập

Bà Jill Biden nêu bật nhu cầu trao quyền cho phụ nữ trong chuyến thăm VN


Phó Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị Doan (trái) tiếp đón Đệ nhị Phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden, tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, 19/7/2015.

Tiến sĩ Jill Biden có mặt tại Sài Gòn trong khuôn khổ chuyến viếng thăm bốn nước Châu Á để nêu bật sự cần thiết phải trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế và cổ vũ giáo dục cho phụ nữ và các trẻ em gái.

Tin của Channel News Asia hôm nay cho biết ra đón Đệ nhị Phu nhân Hoa Kỳ tại phi trường có các giới chức của Phủ Chủ tịch và Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và người bạn đời của ông là Clayton Bond, và Sáng lập viên Hội AIP Greig Craft. AIP (Asia Injury Prevention), một tổ chức phi chính phủ của Mỹ có mục đích phòng tránh thương tích do tai nạn gây ra ở Châu Á. AIP là tổ chức đã khởi xướng Phong trào Helmets for Kids, nhằm cung cấp mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam.

Một thông cáo báo chí của Tòa Bạch ốc hôm 20/7 cho biết tháp tùng bà Biden có Đại sứ Lưu Động đặc trách các vấn đề phụ nữ Catherine Russell, ông Scot Marciel, Phó trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề Đông Á - Thái Bình Dương, và Cố vấn cấp cao đặc trách Giáo dục quốc tế của USAID Christie Vilsack.

Theo thông cáo báo chí của Tòa Bạch ốc, Tiến sĩ Biden sẽ đến thăm VinEcom để nêu bật tầm quan trọng của ngành kinh doanh trong việc tạo ra các cơ hội làm ăn và cơ hội giáo dục đặc biệt cho các thiếu nữ.

Vào ngày thứ Ba, bà Biden sẽ tham dự một một cuộc hội thảo của các nhà giáo dạy tiếng Anh tại Trung tâm Hoa Kỳ. Đây sẽ là cơ hội để Tiến sĩ Biden chia sẻ kinh nghiệm lâu năm của bà trong lĩnh vực giáo dục.

Trong chương trình thứ Hai hôm nay, Tiến sĩ Jill Biden sẽ đến thăm Văn Miếu để gặp bà Mai Thị Hạnh, phu nhân của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Sau đó, bà tới thăm Văn Phòng phụ trách Tù nhân chính trị/ Quân nhân Mỹ Mất tích ở Việt Nam để tìm hiểu về các nỗ lực tiếp tục tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích.

Sau Việt Nam, Tiến sĩ Jill Biden sẽ lên đường sang thăm thành phố Vientiane của Lào.

Theo White House Press Release, Channel NewsAsia.

Truyền hình vệ tinh VOA 18/7/2015
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG