Đường dẫn truy cập

Đệ nhất phu nhân Melania ủng hộ ngôi sao bóng rổ sau lời lăng mạ của Trump


Bà Melania Trump hồi tháng 5 đã ra mắt "Be Best," cương lĩnh chính thức của bà trong vai trò đệ nhất phu nhân. Chương trình này tập trung vào trẻ em với ba trọng tâm chính là phúc lợi, chiến đấu với nạn lạm dụng chất opioid và hành vi tích cực trên mạng xã hội.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump lên tiếng ủng hộ LeBron James hôm thứ Bảy sau khi Tổng thống Donald Trump đả kích ngôi sao bóng rổ NBA này trên Twitter bằng những lời lẽ dè bỉu trí tuệ của anh.

Một phát ngôn viên của bà Melania Trump nói trong một thông cáo rằng James "đang nỗ lực làm những việc tốt" với một ngôi trường mới mà anh tài trợ dành cho trẻ em chịu thiệt thòi ở thành phố Akron, bang Ohio. Phát ngôn viên này nói thêm rằng đệ nhất phu nhân "sẵn lòng đến tham quan" ngôi trường.

"Có vẻ như LeBron James đang nỗ lực làm những việc tốt thay mặt cho thế hệ kế tiếp của chúng ta và như bà ấy vẫn luôn làm, Đệ nhất Phu nhân khuyến khích tất cả mọi người đối thoại cởi mở về các vấn đề mà trẻ em ngày nay phải đối mặt," phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân Stephanie Grisham nói trong một thông cáo.

Phát biểu của bà được đưa ra vài giờ sau khi tổng thống đả kích James trên Twitter và dè bỉu trí tuệ của anh, khơi ra những tuyên bố phản bác và tuyên bố ủng hộ thay mặt cầu thủ bóng rổ này.

Sau cuộc phỏng vấn của người dẫn chương trình Don Lemon của đài CNN với James trong tuần này về ngôi trường mới mở của anh, ông Trump tweet: "LeBron James vừa được phỏng vấn bởi gã dốt nhất trên truyền hình, Don Lemon. Anh ta làm cho Lebron sáng dạ, một điều không dễ làm đâu."

Ông Trump dường như cũng bày tỏ sự ủng hộ của ông dành cho Michael Jordan, huyền thoại bóng rổ thường được so sánh với James trong cuộc tranh luận ai là cầu thủ NBA lỗi lạc nhất.

Jordan lên tiếng ủng hộ James vào ngày thứ Bảy, nói rằng ngôi sao NBA này đang "làm một việc tuyệt vời cho cộng đồng của anh ấy."

Lemon phỏng vấn James về trường tiểu học "I Promise" (Tôi hứa) của anh tại Akron được khánh thành trong tuần này. Trường này được lập ra để phục vụ hơn 200 trẻ em gặp nhiều nguy cơ và gia đình của các em.

James, một ngôi sao lâu năm của đội Cleveland Cavaliers và gần đây đã kí hợp đồng với đội Los Angeles Lakers, cũng chỉ trích ông Trump trong cuộc phỏng vấn với CNN, nói rằng tổng thống đang sử dụng thể thao để tìm cách "chia rẽ" nước Mỹ.

Bà Melania hồi tháng 5 đã ra mắt cương lĩnh chính thức của bà trong vai trò đệ nhất phu nhân. Chương trình này, có tên là "Be Best," tập trung vào trẻ em với ba trọng tâm chính là phúc lợi, chiến đấu với nạn lạm dụng chất opioid và hành vi tích cực trên mạng xã hội.

XS
SM
MD
LG