Đường dẫn truy cập

Diễn đàn Davos chú ý đến việc hồi phục kinh tế chậm


Sáng lập viên diễn đàn Davos, ông Klaus Schwab, nói rằng cuộc họp hằng năm được tổ chức để cung cấp cái nhìn tổng quát về sách lược đối với các vấn đề hàng đầu của thế giới, và tìm ra những giải pháp cho vấn đề

Giới lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp thế giới theo dự kiến sẽ chú trọng đến tiến độ hồi phục kinh tế chậm chạp của tây phương và những cường quốc kinh tế mới nổi ở phương đông, khi Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới khai mạc vào thứ Tư tại Davos, Thụy Sỹ.

Diễn đàn kéo dài 5 ngày sẽ có sự tham dự của 35 nguyên thủ quốc gia và giới lãnh đạo doanh nghiệp đại diện chừng 1.400 các doanh nghiệp hàng đầu của tất cả mọi nơi trên thế giới.

Ban tổ chức diễn đàn đã nhận diện chừng 36 thách thức mà thế giới ngày nay đang phải đối phó, trong đó có những vấn đề như biến đổi khí hậu, tranh chấp chính trị địa lý, di dân và nợ nần của các chính phủ.

Ấn Độ và Trung Quốc, các nước đang tiến lên hàng cường quốc kinh tế, theo dự trù sẽ là những đề tài được đặt lên hàng đầu tại diễn đàn, với những vấn đề như lạm phát và mất quân bình trong cán cân mậu dịch giữa Bắc kinh và phương Tây, theo dự kiến, sẽ là những đề tài được đem thảo luận.

Kinh tế gia Thụy Sỹ và cũng là sáng lập viên diễn đàn Davos, ông Klaus Schwab, nói rằng cuộc họp hằng năm được tổ chức để cung cấp một cái nhìn tổng quát về sách lược đối với các vấn đề hàng đầu của thế giới, và nếu có thể, tìm ra những giải pháp cho vấn đề.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG