Đường dẫn truy cập

Phiến quân Darfur chiếm máy bay trực thăng của Nga


Phiến quân Darfur chiếm máy bay trực thăng của Nga

Phiến quân ở vùng Darfur của Sudan đã chiếm một máy bay trực thăng chở 4 người Nga và 5 người Sudan.

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng không ai trên máy bay bị thương tổn. Họ cho biết chiếc máy bay thuộc quyền sở hữu của một công ty Nga và đang hoạt động để hỗ trợ cho binh sĩ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc và Liên hiệp Phi châu.

Hiện chưa rõ máy bay bị cướp trên mặt đất hay trong lúc đang bay.

Trong một diễn tiến khác, hai nhân viên cứu trợ người Đức đã được trả tự do sau khi bị bắt cóc ở vùng Darfur của Sudan hơn một tháng.

Bộ Ngoại giao Đức cho biết như thế ngày hôm nay. Họ không cho biết làm thế nào mà hai nhân viên đó được thả mà chỉ nói rằng hai người này mạnh khỏe.

Lai lịch của những tay bắt cóc họ hiện chưa được rõ.

Sự thù địch đối với các nhân viên cứu trợ người nước ngoài ở Darfur đã gia tăng kể từ năm ngoái, khi Tòa án Hình sự Quốc tế khởi tố Tổng thống Sudan Omar al-Bashir về tội ác chiến tranh.

Những vụ tấn công và bắt cóc đã buộc nhiều tổ chức cứu trợ phải triệt thoái nhân viên ngoại quốc và thay đổi cách thức hoạt động trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG