Đường dẫn truy cập

Các đạo diễn Việt Nam lên tiếng về bộ phim 'Bụi đời Chợ Lớn' bị cấm


Poster phim Bụi đời Chợ Lớn (Ảnh: facebook.com/buidoicholon)
Các đạo diễn phim ảnh xôn xao sau khi chính quyền Việt Nam cấm phát hành bộ phim “Bụi đời Chợ Lớn” của hai anh em Johnny Trí Nguyễn và Charlie Nguyễn.

Sau khi có lệnh cấm, diễn viên Johnny Trí Nguyễn nói tất cả mọi thứ chỉ cần chốt lại một câu: “Không còn gì để nói, nó giống như mất một đứa con.”

Phản ứng của Charlie Nguyễn cũng tỏ vẻ cực kỳ buồn bực nhưng giọng nói của anh mang tính ngoại giao hơn:

“Chúng tôi đã sửa phim ba lần theo yêu cầu của Cục Điện ảnh nhưng cục này muốn thay đổi tất cả nội dung, là điều chúng tôi không thể làm được vì phải quay lại nhiều cảnh trong lúc kinh phí đầu tư chúng tôi có giới hạn.”

Bộ phim định ra rạp ngày 30 tháng Tư nhưng Hội đồng duyệt phim Quốc gia nói rằng bộ phim “Bụi đời Chợ Lớn”có quá nhiều cảnh đẫm máu, bạo lực, dã man, biến Chợ Lớn thành một nơi vô chính phủ.

Sự kiện này làm nhiều đạo diễn khác lo âu.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng của ‘Mỹ nhân kế’ cho biết:

“Nếu tôi làm bộ phim về Hội đồng duyệt phim Quốc gia, cho thấy họ rất khôn ngoan, tư cách, sử dụng tiền bạc nhà nước có hiệu quả, giúp đỡ các nhà làm phim phát triển ngành điện ảnh Việt Nam, thì phim tôi cũng không được phê chuẩn. Lý do là vì ngoài đời không đúng như vậy.”

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn của ‘Dành cho Tháng Sáu’nói rằng điều cần nhất là thay đổi luật lệ:

“Điều cần làm bây giờ là nghiên cứu toàn bộ luật lệ điện ảnh, yêu cầu sửa đổi để có thêm biện pháp đối với các quan chức có nhiệm vụ đánh giá phim ảnh."

Xem bình luận (185)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG