Đường dẫn truy cập

Đánh bom tại một khu chợ ở Baghdad, 24 người thiệt mạng


Cư dân tại hiện trường vụ đánh bom tại Baghdad, ngày 28/2/2016.

Ít nhất 24 người thiệt mạng hôm Chủ nhật trong hai vụ nổ bom tại một khu chợ ở Sadr, thành phố nằm trong vùng phụ cận của thủ đô Baghdad.

Hai vụ nổ phá sập một khu chợ bán điện thoại di động có đông người tại khu ngoại ô phía đông bắc của thủ đô, nơi có nhiều người theo phái Hồi giáo Shia.

Khu vực này thường xuyên xảy ra bạo động giáo phái trong thập niên qua, với hàng trăm người đã bị giết hại trong các vụ đánh bom. Gần đây nhất, một vụ tấn công bằng bom gài trong xe tải hồi tháng 8 giết chết gần 80 người tại một khu chợ khác.

Các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo lên tiếng nhận đã thực hiện vụ tấn công đó.

Hai vụ bổ ở thành phố Sadr hôm Chủ nhật xảy ra sau khi các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo bất ngờ tấn công Abu Ghraib, thành phố nằm ngay phía tây của thủ đô Baghdad.

Những người đánh bom tự sát và các phần tử vũ trang đi trên một chiếc xe tải nhỏ tấn công thành phố. Đây là một trong những vụ tấn công lớn nhất của Nhà nước Hồi giáo trong mấy tháng qua.

Các cư dân nói rằng Khu vực Quốc tế ở Baghdad, nơi có nhiều đại sứ quán và nhân viên quốc tế cũng như các giới chức chính phủ Iraq, tạm thời được đặt trong tình trạng báo động cao.

Các lực lượng của Iraq nhanh chóng được triển khai tại Khu vực Quốc tế ở Baghdad và tại phi trường quốc tế của thủ đô.

Abu Ghraib nằm cách Baghdad khoảng 25 kilômét về hướng tây và nằm giữa khoảng cách giữa thủ đô và thành phố Fallujah hiện do Nhà nước Hồi giáo kiểm soát.

Ông Yousuf al Abadi, một người phát ngôn của Bộ Nội vụ Iraq, nói với truyền thông địa phương rằng khoảng 30 người thuộc các lực lượng của Iraq thiệt mạng trong vụ tấn công ở Abu Ghraib.

Ông cho biết khoảng đầu giờ chiều tất các các phần tử chủ chiến đã bị hạ sát và tình hình đang "trong tầm kiểm soát."

Abu Ghraib được nhiều người biết đến tiếp theo sau cuộc tiến quân của Mỹ vào Iraq năm 2003 sau khi những bức ảnh cho thấy các binh sĩ Mỹ ngược đãi các tù nhân Iraq trong trại tù Abu Ghraib.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG