Đường dẫn truy cập

Danh sách các nghệ sĩ được Trung Tâm Kennedy vinh danh năm 2012


Ba thành viên trong nhóm nhạc rock Led Zeppelin của Anh quốc - nhạc sĩ keyboard và trống bass John Paul Jones, nhạc sĩ guitar Jimmy Page và ca sĩ Robert Plant
Tài tử điện ảnh từng đoạt giải Oscar Dustin Hoffman, người dẫn chương trình truyền hình hài hước David Letterman, và Buddy Guy, ca nhạc sĩ thể loại blue xuất thân ở Chicago là 3 trong số 7 nhân vật sẽ được Trung Tâm Kennedy vinh danh trong năm nay.

Ba nhân vật vừa kể, cùng với nữ nghệ sĩ ballet sinh ở Nga, bà Natalia Makarova và 3 thành viên trong nhóm nhạc rock Led Zeppelin của Anh quốc - nhạc sĩ keyboard và trống bass John Paul Jones, nhạc sĩ guitar Jimmy Page và ca sĩ Robert Plant, sẽ được vinh danh tại Trung tâm Nghệ thuật trình diễn John F. Kennedy ở thủ đô Washington nhờ các đóng góp của họ vào nền văn hóa Mỹ qua nghệ thuật.

Những người được vinh danh sẽ được tuyên dương trong một dạ tiệc với sự tham dự của nhiều nhân vật danh tiếng tại Trung tâm Kennedy vào ngày 2 tháng 12, và buổi lễ sẽ được truyền hình toàn quốc sau đó.

7 người nhận giải sẽ được mời tham dự một bữa tiệc long trọng tại Bộ Ngoại giao dưới sự chủ tọa của Ngoại trưởng Hillary Clinton, sau đó sẽ là một buổi tiếp tân tại Tòa Bạch Ốc do Tổng thống Barack Obama chủ trì.

Các buổi lễ này là điểm nổi bật trong mùa văn hóa của thủ đô Hoa Kỳ.

Tài tử điện ảnh Hoffman đã được trao giải Oscar nhờ vai đóng trong hai cuốn phim Kramer vs. Kramer, và Rain Man. Ông cũng đã xuất hiện trong các cuốn phim của Hollywood đã trở thành cổ điển như All the President’s Men, The Graduate và Tootsie. Letterman, người dẫn chương trình hội thoại tối khuya đã có từ nhiều năm nay, được Trung Tâm Kennedy ca ngợi là “một trong các nhân vật gây nhiều ảnh hưởng nhất” trong lịch sử truyền thông.

Buddy Guy, 76 tuổi, được trung tâm ca ngợi là “có ảnh hưởng” to lớn đến các nhạc sĩ guitar trong nửa thế kỷ vừa qua. Bà Makarova, rời quê hương Nga của bà năm 1970, và bắt đầu sự nghiệp với Nhà hát Ballet Mỹ lừng danh cùng năm đó, đã “thắp sáng các sân khấu của những đoàn vũ ballet vĩ đại nhất thế giới” trong suốt sự nghiệp của bà.

Trung tâm Kennedy nói các ca nhạc sĩ Jones, Page và Plant đã “chuyển hóa âm thanh nhạc rock-and-roll bằng ca từ và các cấu trúc ca khúc đầy sáng tạo của họ.”

Chủ tịch Trung tâm Kennedy, ông David Rubenstein tuyên bố, “Với tài năng tuyệt luân, sự sáng tạo và tính kiên trì, 7 người được Trung Tâm Kennedy vinh danh đã đóng góp đáng kể vào đời sống văn hóa của đất nước chúng ta và của cả thế giới.”

Trung tâm Kennedy bắt đầu công bố các giải thưởng vào năm 1978. Những người từng được vinh danh gồm các ca sĩ Aretha Franklin, Babra Streisand và Luciano Pavarotti, nữ diễn viên Carol Burnett, ca sĩ và người sáng tác ca khúc nhạc đồng quê Willie Nelson và người dẫn chương trình hội thoại truyền hình Oprah Winfrey.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG