Đường dẫn truy cập

Đánh bom tại toà đại sứ Trung Quốc ở Kyrgyzstan, 3 người bị thương


Các nhà điều tra, nhân viên Bộ Nội vụ và lực lượng an ninh gần hiện trường vụ nổ bom bên ngoài đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan, ngày 30/8/2016.

Một kẻ đánh bom tự sát đã lái xe đâm vào đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô của Kyrgyzstan hôm 30/8 trong một cuộc tấn công làm bị thương 3 người.

Thủ tướng Kyrgyzstan Zhenish Razakov nói vụ nổ ở Bishkek chỉ giết chết kẻ đánh bom mà thôi, và những người bị thương là các nhân viên người Kyrgyzstan tại địa điểm cuộc tấn công. Bộ trưởng Nội vụ Kyrgyzstan miêu tả đây là một cuộc tấn công khủng bố.

Vụ nổ làm bốc lên một cột khói đen từ khuôn viên sứ quán, các hình ảnh tải lên mạng xã hội cho thấy những mảnh vỡ rơi vương vãi trên mặt đất.

Trung Quốc đã lên án vụ tấn công và mô tả đây là một “hành động bạo lực và cực đoan.” Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc bà Hoa Xuân Oánh nói với các nhà báo rằng chính phủ Trung Quốc kêu gọi chính quyền Kyrgyzstan hãy tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng và trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm.

Hiện không có ai hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Kyrgyzstan thường xuyên bắt bớ người trong khuôn khổ một chiến dịch mà nhà chức trách nước này gọi là các “nỗ lực nhằm phá vỡ các hoạt động của Nhà nước Hồi giáo” ở trong nước.

XS
SM
MD
LG