Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát tại Pakistan làm viên chức tỉnh thiệt mạng


Những nạn nhân của vụ đánh bom tự sát được điều trị tại một bệnh viện địa phương ở Peshawar, Pakistan, 22/12/2012
Các giới chức Pakistan nói một vụ nổ bom tự sát làm 8 người thiệt mạng trong đó có một viên chức hàng đầu của tỉnh, tại một cuộc tập họp chính trị được một đảng chống Taliban tổ chức.

Hôm thứ Bảy, một vụ đánh bom tự sát nhằm vào một cuộc họp của Đảng Quốc gia Awani tại thành phố Peshawar thuộc tây bắc Pakistan.

Trong số những người thiệt mạng có ông Bashir Ahmed Bilour, nhân vật thứ hai của tỉnh trưởng tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, và một viên chức cảnh sát cao cấp. Có khoảng 20 người khác bị thương.

Taliban nhận trách nhiệm trong cuộc tấn công. Phe này được biết là thường nhắm vào các thành viên của Đảng Quốc gia Awani.

Trong một tin khác, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan nói những mối quan hệ chính trị và quân sự giữa Pakistan và Hoa Kỳ đang được cải thiện sau gần hai năm thụt lùi.

Bộ trưởng Naveed Qamar nói với Đài VOA là sự hiểu biết song phương đã ngày càng tốt đẹp hơn về cách thức làm thế nào chống khủng bố tại vùng biên giới Pakistan và thúc đẩy sự hòa giải tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG