Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát ở miền đông Afghanistan, 17 người chết


Cư dân Afghanistan tại hiện trường vụ đánh bom tại tỉnh Khost ở miền đông Afghanistan, ngày 2/4/2015.
Cư dân Afghanistan tại hiện trường vụ đánh bom tại tỉnh Khost ở miền đông Afghanistan, ngày 2/4/2015.

Một kẻ đánh bom tự sát đã làm ít nhất 17 người thiệt mạng và 50 người bị thương tại tỉnh Khost ở miền đông Afghanistan hôm thứ Năm.

Một phát ngôn viên của tỉnh này nói với VOA rằng kẻ đánh bom tấn công một cuộc tuần hành phản đối tình trạng tham nhũng trong chính quyền tỉnh.

Một nhà lập pháp Afghanistan nằm trong số những người bị thương. Các nhà hoạt động thuộc xã hội dân sự và một số nhà lập pháp đã dẫn đầu các cuộc biểu tình chống chính phủ, bùng ra một tuần trước tại Khost, tỉnh có chung biên giới với Pakistan.

Một phát ngôn viên của Taliban cho biết tổ chức này không dính líu gì tới vụ nổ bom ở Khost.

Trong khi đó, một quả bom gài bên vệ đường ở Helmand, tỉnh nằm ở miền nam bị ảnh hưởng nặng nề vì bạo lực, đã làm một cảnh sát trưởng một quận thiệt mạng.

Giới hữu trách địa phương nói rằng ông Akmal đang trên đường tới hiện trường xảy ra vụ tấn công của Taliban lúc sáng sớm hôm nay tại quận Gereshk thì chiếc xe chở ông cán phải mìn.

Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã lật đổ Taliban năm 2001, nhưng kể từ đó tới nay, nhóm chủ chiến Hồi giáo này vẫn chiến đấu nhằm phá hoại chính quyền trung ương ở Kabul.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG