Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát ở Kabul, 11 binh sĩ Afghanistan chết


Đánh bom tự sát ở Kabul, 11 binh sĩ Afghanistan chết hôm 29/1/2018.
Đánh bom tự sát ở Kabul, 11 binh sĩ Afghanistan chết hôm 29/1/2018.

Một vụ đánh bom tự sát vào rạng sáng thứ Hai 29/1 tại một học viện quân sự ở Kabul đã giết chết 11 binh sĩ thuộc Lực lượng Quân đội Quốc gia Afghanistan và làm 16 người khác bị thương.

Ông Dawlat Waziri, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Afghanistan, nói: "Cuộc tấn công nhắm vào một đơn vị quân đội đảm bảo an ninh cho học viện quân sự, chứ không nhắm tấn công học viện.”

Các nhân chứng nói cuộc đánh bom gần Đại học Quốc phòng Mafia Fahim vẫn tiếp diễn sau khi mặt trời mọc.

Cũng theo ông Waziri, 5 kẻ đánh bom tự sát đã phối hợp thực hiện vụ tấn công.

Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố nhận trách nhiệm cuộc đánh bom thông qua hãng thông tấn Amaq của họ.

Cuộc tấn công diễn ra giữa lúc thành phố Kabul vẫn chưa hết bàng hoàng vì cuộc tấn công hồi cuối tuần rồi đã giết chết hơn 100 người, trong đó có nhiều cảnh sát.

Cuộc tấn công hôm thứ Hai xảy ra trùng hợp với chuyến viếng thăm Afghanistan của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Ông Javid Faisal, phó phát ngôn viên văn phòng của chính phủ Afghanistan, cho hay 5 kẻ đánh bom tự sát là thành viên của mạng lưới Haqqani.

Đây là cuộc tấn công thứ ba tại Kabul, thủ đô của Afghanistan, trong 10 ngày qua. Trước đó, một cuộc tấn công vào khách sạn Intercontinental ở Kabul đã giết chết hàng chục người, trong đó có 14 người nước ngoài.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận trong số các nạn nhân người nước ngoài có công dân Mỹ nhưng không tiết lộ bao nhiêu công dân Mỹ đã chết trong vụ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG