Đường dẫn truy cập

Nổ bom ở Kabul, 30 người chết


Cảnh sát Afghanistan khám nghiệm hiện trường của vụ tấn công tự sát gần Bộ Quốc phòng Afghanistan ở Kabul, Afghanistan, 5/9/2016.
Cảnh sát Afghanistan khám nghiệm hiện trường của vụ tấn công tự sát gần Bộ Quốc phòng Afghanistan ở Kabul, Afghanistan, 5/9/2016.

Một vụ nổ thứ ba làm rung chuyển thủ đô Kabul của Afghanistan chiều tối ngày 5/9, vài giờ sau khi một kẻ đánh bom tự sát kích hoạt chiếc xe chở đầy chất nổ, giết chết ít nhất 30 người và làm bị thương hơn 90 người khác.

Vụ nổ lớn xảy ra sau những tràng súng nổ. Tin nói một nhà khách thường có khách nước ngoài lui tới là mục tiêu bị tấn công. Lực lượng Đặc nhiệm Afghanistan nhanh chóng tới hiện trường và báo cáo đã chạm súng với ít nhất 2 tay súng tìm cách xâm nhập nhà khách vừa kể.

Chưa có ghi nhận tức thì về thương vong, cũng chưa bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Trước đó vài giờ, một tay đánh bom tự sát kích hoạt thiết bị nổ gần Bộ Quốc phòng Afghanistan trong khi dân chúng tụ tập để rà soát địa điểm này sau một vụ nổ nhỏ trước đó.

Kênh truyền hình Tolo của Afghanistan tường thuật rằng trong số những người thiệt mạng có chỉ huy cấp cao, Tướng Abdul Raziq, cùng với trưởng tình báo thủ đô và trưởng cảnh sát quận.

Phát ngôn nhân Zabihullah Mujahid của Taliban loan báo phe nổi dậy này đứng sau vụ tấn công hôm nay và tuyên bố rằng đã tiêu diệt 60 người, đa số là nhân sự trong lực lượng an ninh Afghanistan. Phe nổi dậy này thường thổi phồng số thương vong trong các vụ tấn công như thế.

Tổng thống Ashraf Ghani lên án vụ tấn công đẫm máu rằng ‘Những kẻ thù địch của Afghanistan đã mất khả năng chiến đấu chống lại lực lượng an ninh và quốc phòng của đất nước, cho nên, quay sang tấn công đường sá, phố thị, đền đài, trường học, và thường dân.’

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG