Đường dẫn truy cập

Đánh bom ở Lào, 2 người Trung Quốc thiệt mạng


Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin, hai công dân nước này đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ đánh bom ở nước láng giềng Lào.

Vụ việc xảy ra hôm qua khi ba người Trung Quốc này đi trên một chiếc xe ở tỉnh Xaysomboun nằm tại một vùng núi non hẻo lánh.

Theo Tân Hoa Xã, một trong các nạn nhân là nhân công của một công ty khai mỏ.

Các quan chức từ Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Vientiane đã tới thăm các nạn nhân đang được chữa trị trong bệnh viện, và yêu cầu chính quyền địa phương nhanh chóng điều tra vụ việc.

Trung Quốc là quốc gia đầu tư cũng như là một đối tác ngoại giao lớn ở Lào, và trong những năm gần đây, đã đổ một lượng tiền lớn vào lĩnh vực khai thác tài nguyên thiên nhiên của Lào.

Tân Hoa Xã đưa tin rằng một đặc sứ của Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến sẽ tới thăm Lào vào tuần này.

Vụ việc xảy ra hôm qua trong khi Ngoại trưởng Mỹ tới Lào trong chặng dừng chân đầu tiên của chuyến thăm ba quốc gia châu Á.

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG