Đường dẫn truy cập

Đánh bom tại Baghdad, ít nhất 55 người thiệt mạng


Khói bốc lên từ hiện trường một vụ đánh bom xe ở Kadhimiya, Baghdad, Thứ Bảy 10/8/2013
Một đợt đánh bom bằng xe và những cuộc tấn công khác đã làm ít nhất 55 người thiệt mạng. Dường như đây là những cuộc tấn công có phối hợp nhằm vào những người kỷ niệm kết thúc tháng Chay Ramadan.

Các giới chức Iraq nói hầu hết những cuộc tấn công bằng bom xe xảy ra ngày thứ Bảy tại thủ đô Baghdad. Các giới chức này cho biết thêm là những kẻ tấn công dường như nhằm vào các khu chợ, các tiệm cà phê và những nơi khác nơi nhiều gia đình tụ tập để kỷ niệm ngày lễ Eid al-Fitr.

Cảnh sát nói trong một trong những cuộc tấn công, 7 người đã thiệt mạng khi một xe bom phát nổ tại một ngôi chợ ngoài trời tại một vùng ngoại ô Baghdad.

Một vụ đánh bom bằng xe khác giết chết 8 người tại thị trấn Tuz Khormato, nằm cách thủ đô 180 kilômét về phía bắc.

Iraq đã chứng kiến bạo động gia tăng trong vài tháng qua cũng như những cuộc biểu tình của người Sunni thiểu số chống lại chính phủ do người Shia lãnh đạo. Chỉ tháng 7 không thôi, đã có hơn 1.000 người thiệt mạng.

Bạo động làm dấy lên những quan ngại về việc tái diễn những cuộc tấn công phe phái rộng khắp tại Iraq.

Tháng Chay Ramadan năm nay là tháng có nhiều bạo động nhất tại Iraq kể từ năm 2007 với hàng trăm người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG