Đường dẫn truy cập

Đảng Dân chủ nói phát hiện nỗ lực tấn công tin tặc nhắm vào dữ liệu cử tri


Ủy ban Đảng Dân chủ Toàn quốc ở Mỹ đã thông báo với FBI rằng họ đã ngăn chặn một nỗ lực tấn công tin tặc nhắm vào cơ sở dữ liệu cử tri của mình.

Bob Lord, giám đốc an ninh của Ủy ban Đảng Dân chủ Toàn quốc (DNC), báo cáo với các nhà lãnh đạo cấp bang của đảng về nỗ lực này tại một cuộc họp hôm thứ Tư ở thành phố Chicago.

"Nỗ lực này là bằng chứng thêm nữa cho thấy có những đe dọa liên tục khi chúng ta tiến tới các cuộc bầu cử giữa kì, và chúng ta vẫn phải cảnh giác để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai."

Cuộc tấn công, được phát hiện vào cuối ngày thứ Hai bởi Lookout, công ty bảo mật mạng làm việc cho DNC, đượrc thực hiện dưới hình thức là một trang đăng nhập giả mạo giống hệt như dịch vụ chứa cơ sở dữ liệu này. Nó có mục đích đánh lừa người đăng nhập tiết lộ thông tin cá nhân như tên người dùng và mật khẩu - một quá trình được gọi là phishing.

An ninh mạng của Đảng Dân chủ đã trở thành vấn đề kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, khi các tin tặc liên kết với chính phủ Nga xâm nhập các máy chủ của DNC và khui ra những liên lạc trao đổi nội bộ, lợi dụng những chia rẽ giữa ban vận động tranh cử của ông Bernie Sanders và bà Hillary Clinton. Nga đã nhiều lần phủ nhận bất kì sự can thiệp nào.

Tin tặc cũng truy cập các tài khoản email của chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton, John Podesta, và công bố một cách có hệ thống các nội dung trong suốt đợt vận dộng tranh cử mùa thu.

Mike Murray, một nhà nghiên cứu bảo mật tại Lookout, cho biết không ai bị đánh lừa trong vụ tấn công tin tặc phát hiện hôm thứ Hai trước khi trang này bị gỡ xuống.

VOA Express

XS
SM
MD
LG