Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Triều Tiên họp trong bối cảnh ‘tình hình căng thẳng’


Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un thị sát một khu du lịch
Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un thị sát một khu du lịch

Triều Tiên tổ chức hội nghị của ủy ban trung ương đảng cầm quyền vào thứ Tư, 10/4, một ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un chủ trì một cuộc họp của bộ chính trị để thảo luận về những tiến bộ trong lúc “tình hình căng thẳng diễn ra”, truyền thông nhà nước đưa tin.

Hội nghị, diễn ra thường kỳ, được tiến hành sau cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa ông Kim với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào tháng 2. Cuộc gặp của họ tại Hà Nội đã bị ông Trump cắt ngắn khi hai nhà lãnh đạo không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên hay các lệnh trừng phạt quốc tế.

Các quan chức của đảng cầm quyền Triều Tiên sẽ tập trung “thảo luận và quyết định về định hướng và cách thức đấu tranh mới phù hợp với nhu cầu của tình hình cách mạng hiện nay”, hãng thông tấn nhà nước KCNA cho biết hôm 10/4.

Trong một cuộc họp của Bộ Chính trị thuộc Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 9/4, ông Kim nói với các quan chức rằng họ cần phải làm việc có trách nhiệm hơn để thực hiện chiến lược của ông trước áp lực quốc tế.

“Lãnh tụ Tối cao thúc giục các cán bộ lãnh đạo cần phải thể hiện đầy đủ ý thức trách nhiệm và sáng tạo cao, và tinh thần cách mạng tự lực và dũng cảm trong một thái độ phù hợp với các chủ nhân của cách mạng và xây dựng trong tình hình căng thẳng hiện nay và do đó bám sát đường lối chiến lược mới của Đảng”, hãng KCNA cho biết.

Tại một hội nghị hồi năm ngoái, ông Kim đã chính thức công bố “đường lối chiến lược mới”, tập trung vào tiến bộ kinh tế và cải thiện đời sống của Triều Tiên, thay vì cách tiếp cận hai hướng trước đây là phát triển vũ khí hạt nhân cùng với kinh tế.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết họ dự báo hội nghị trong tuần này sẽ không dẫn đến việc ông Kim chuyển trọng tâm khỏi vấn đề kinh tế.

“Chúng tôi tin rằng đường lối chiến lược mới nêu ra năm ngoái, tập trung toàn diện vào xây dựng kinh tế, sẽ vẫn được duy trì”, ông Baik Tae-hyun, phát ngôn viên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cho biết trong một cuộc họp báo hôm 10/4.

(Reuters)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG