Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền ở Nga đặt mục tiêu Putin thắng cử năm 2018


Tổng thống Nga tại đại hội đảng Nước Nga Thống nhất mới đây.

Đảng cầm quyền của Nga, Nước Nga Thống nhất, muốn Tổng thống Vladimir Putin giành thắng lợi lớn nhất trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3, người đứng đầu đảng kiêm Thủ tướng Dmitry Medvedev nói hôm thứ Bảy, 23/12.

Ông Putin, 65 tuổi, hồi đầu tháng này cho biết ông sẽ tái tranh cử với tư cách tự ứng cử, trong một cuộc chạy đua mà dường như ông chắc chắn sẽ giành chiến thắng một cách dễ dàng, kéo dài thời gian ông nắm quyền lực sang thập niên thứ ba.

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của đảng Nước Nga Thống nhất, ông Medvedev nói rằng đảng này là đảng của ông Putin, cũng là nguồn lực chính trị quan trọng của ông.

Ông Medvedev hứa sẽ hỗ trợ ông Putin trong cuộc bầu cử, dự kiến vào ngày 18/3.

Ông Putin đã nắm quyền từ năm 2000, trên cương vị tổng thống hoặc thủ tướng.

Nếu ông thắng trong cuộc bầu cử tổng thống thứ tư, ông sẽ đủ tư cách cầm quyền thêm sáu năm nữa cho đến năm 2024, khi ông bước sang tuổi 72.

Ông Putin cảm ơn ông Medvedev về sự hỗ trợ và công bố một số mục tiêu cho tương lai, như tăng trưởng kinh tế cao hơn và chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho nhân dân.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG