Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Campuchia ‘càn quét’ thượng viện


Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Đảng cầm quyền Campuchia hôm 25/2 tuyên bố đã giành được mọi ghế trong cuộc bầu cử thượng viện, được tổ chức sau khi hàng nghìn nhà lập pháp đối lập và các lãnh đạo hội đồng địa phương bị tước quyền bỏ phiếu.

Theo Reuters, kết quả sơ bộ được Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) công bố cho thấy rằng đảng này đã giành được 58 ghế tại Thượng viện gồm 62 ghế, và ba đảng khác không giành được ghế nào.

Hiện chưa có kết quả chính thức, nhưng hai quan chức thuộc Ủy ban Bầu cử Quốc gia (NEC) xác nhận kết quả do CPP, vốn nằm dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Hun Sen, công bố.

Ghế thượng viện được bầu bởi các thành viên quốc hội và các thành viên hội đồng địa phương khắp Campuchia. Quốc vương Campuchia và Quốc hội mỗi người chỉ định thêm hai thành viên thượng viện.

Các tổ chức nhân quyền và các thành viên đảng đối lập Cứu quốc Campuchia (CNRP) cho rằng cuộc bỏ phiếu “phi dân chủ” và “giả dối”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG