Đường dẫn truy cập

Ðảng ANC bị tố cáo lợi dụng khai thác ông Mandela


Đảng ANC bị tố cáo lợi dụng khai thác ông Mandela.
Ðài truyền hình Nam Phi vừa cho phát sóng một đoạn video hình ảnh ông Nelson Mandela trông ốm yếu; đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông trên truyền hình kể từ khi ông phải nhập viện lại hồi tháng trước.

Ðoạn video cho thấy ông Mandela ngồi trên ghế, gương mặt không có nụ cười, một tấm chăn phủ qua chân ông, trong lúc các bác sĩ và chính trị gia, trong đó có cả Tổng thống Jacob Zuma, trò chuyện và đứng chụp hình với ông.

Ông Zuma nói với đài truyền hình SABC rằng ông Mandela đã có thể “đứng dậy và đi lại.”

Tuy nhiên, nhiều người Nam Phi nói trên các trang mạng xã hội rằng họ thấy ông Mandela, nay 94 tuổi, trông không được khỏe, và họ tố cáo đảng đương quyền ANC lợi dụng khai thác ông Mandela.

Ðảng ANC sau đó lên tiếng rằng video ghi hình ông Mandela, một biểu tượng của phong trào chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc apartheid, nhằm “đáp ứng sự quan tâm của công chúng” chứ không phải phục vụ cho các cơ hội chính trị.

Ðảng ANC cũng lên tiếng bảo vệ quan điểm của họ rằng ông Mandela, mặc dù trông ốm yếu, sức khỏe và tinh thần vẫn tốt.

Thăm khu láng giềng cũ của ông Nelson Mandela
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:55 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG