Đường dẫn truy cập

Dân biểu Mỹ họp báo trước ngày Chủ tịch nước Việt Nam đến


Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện
Một số dân biểu Mỹ định tổ chức một cuộc họp báo nhằm nêu bật tình hình nhân quyền tại Việt Nam vào sáng thứ Ba, một ngày trước khi Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang thăm Mỹ.

Thông cáo báo chí của Dân biểu Cộng hòa Ed Royce, đơn vị California cho biết, cuộc họp báo ngoài ông ra còn có Dân biểu Cộng hòa Chris Smith, đơn vị New Jersey; Dân biểu Dân chủ Zoe Lofgren, đơn vị California; và Dân biểu Dân chủ Alan Lowthenthal, đơn vị California.

Một số đại diện của nhiều tổ chức bênh vực nhân quyền và cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng sẽ có mặt.

Tuần trước, Dân biểu Royce đã gửi một bức thư cho Tổng thống Obama, nêu ra các thống kê cho thấy tình hình nhân quyền đáng ngại tại Việt Nam.

Bức thư có đoạn nói rằng chuyến thăm của Chủ tịch Sang là cơ hội độc đáo để tạo nguồn cảm hứng cho nhân dân Việt Nam đang khao khát tự do. “Tôi kính mong Tổng thống sử dụng cơ hội này để mạnh mẽ ủng hộ vấn đề nhân quyền.”

Tổng thống Obama sẽ tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào thứ Năm.

Xem bình luận (47)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG