Đường dẫn truy cập

Dân biểu Mỹ bị buộc tội giao dịch nội gián ngừng vận động tái tranh cử


Ông Chris Collins nói trong một thông cáo rằng quyết định của ông là vì lợi ích tốt nhất của các cử tri mà ông đại diện ở bang New York, cũng như Đảng Cộng hòa và "chủ trương của Tổng thống Trump."
Ông Chris Collins nói trong một thông cáo rằng quyết định của ông là vì lợi ích tốt nhất của các cử tri mà ông đại diện ở bang New York, cũng như Đảng Cộng hòa và "chủ trương của Tổng thống Trump."

Dân biểu Hoa Kỳ Chris Collins, một đồng minh của Tổng thống Donald Trump bị buộc tội tham gia vào một mưu đồ giao dịch nội gián, đã ngừng chiến dịch tái tranh cử của ông vào ngày thứ Bảy, trong khi Đảng Cộng hòa tìm cách giảm thiểu thiệt hại từ vụ việc của ông trước cuộc bầu cử giữa kì vào tháng 11 sắp tới.

Ông Collins nói trong một thông cáo rằng quyết định của ông là vì lợi ích tốt nhất của các cử tri mà ông đại diện ở bang New York, cũng như Đảng Cộng hòa và "chủ trương của Tổng thống Trump."

Ông Collins trước đó trong tuần này đã bị buộc tội tham gia vào một mưu đồ giao dịch nội gián liên quan đến một công ty công nghệ sinh học của Úc, Innate Immunotherapeutics LTD, nơi mà ông phục vụ trong hội đồng quản trị. Ông đã phủ nhận các cáo buộc này.

Ông Collins, 68 tuổi, cho biết ông sẽ phục vụ hết những tháng còn lại trong nhiệm kì của ông. "Tôi cũng sẽ tiếp tục chống lại những cáo buộc vô giá trị này nhắm vào tôi và tôi trông đợi sẽ rửa sạch thanh danh của mình," ông nói trong thông cáo đăng trên Twitter.

Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa ủng hộ quyết định này của ông Collins.

Đảng Cộng hòa đang lo lắng về triển vọng của họ giữ lại thế đa số trong Quốc hội trong cuộc bầu cử ngày 6 tháng 11, trong đó tất cả 435 ghế của Hạ Viện và 35 trong số 100 ghế Thượng viện sẽ được cạnh tranh. Phe Dân chủ cần giành 23 ghế để nắm quyền kiểm soát Hạ viện.

Ông Collins, một trong những người ủng hộ ông Trump sớm nhất trong Quốc hội, trước đó đã vận động để giành nhiệm kì hai năm thứ tư của ông trong khu vực bầu cử quốc hội 27 ở phía tây bang New York, một nơi ngả mạnh về phía Đảng Cộng hòa.

Các nhà phân tích phi đảng phái đã dự đoán ông Collins sẽ tái đắc cử, nhưng bản cáo trạng của ông khiến phe Cộng hòa rơi vào thế thủ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG