Đường dẫn truy cập

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ‘bị tấn công’ ở California


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng, một trong những ca sĩ được nhiều người mến mộ, đã bị tấn công hôm Chủ Nhật khi đang biểu diễn ở thành phố Santa Clara thuộc bang California, trong một vụ việc mà báo chí địa phương mô tả là ‘có động cơ chính trị’.

Đoạn băng video trên trang web YouTube cho thấy ‘một phụ nữ lớn tuổi’ tiến gần tới sân khấu để tặng hoa. Khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống nhận thì ‘người phụ nữ’ này xịt hơi cay vào anh.

Lúc đó ca sĩ này đang song ca với một nữ ca sĩ nổi tiếng khác của Việt Nam là Mỹ Tâm.

Đài truyền hình ABC đưa tin, ‘người phụ nữ’ này sau đó bị bắt và bị phát hiện chính là nhà hoạt động chống ‘Cộng’ Lý Tống. Ông Tống hóa trang bằng cách đội tóc giả và mũ.

Cảnh sát Santa Clara cho biết buổi biểu diễn ‘bị hoãn lại 15 phút và sau đó nam ca sĩ tiếp tục trình diễn’.

Ông Lý Tống, 61 tuổi, ‘tự xưng là một nhà đấu tranh cho tự do chống cộng sản’, hiện đang bị giam tại Hạt Santa Clara và số tiền bảo lãnh cho nhà hoạt động này là 52.000 đôla.

Đài ABC nhận định: ‘Đàm Vĩnh Hưng là một ngôi sao nhạc pop, nhưng đối với nhiều người trong cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ, ca sĩ này bị coi là một tay sai của cộng sản nên đã trở thành mục tiêu tấn công khi trình diễn tại Trung tâm Hội nghị Santa Clara’.

Mercury News đưa tin vụ tấn công xảy ra bất chấp an ninh đã được tăng cường vì sự xuất hiện của nam ca sĩ này.

Tờ báo cho biết hàng trăm người biểu tình, cùng với một dân biểu gốc Việt từ Louisiana, đã tụ tập phản đối bên ngoài Trung tâm Hội nghị Santa Clara.

Trả lời cộng tác viên Thanh Phương của VOA Việt Ngữ, ông Vũ Huynh Trưởng, một thành viên của ban tổ chức, cho hay, ‘đây là một cuộc biểu tình chống văn hóa vận cộng sản’.

Ông Vũ nói: "Cộng sản bây giờ lại dùng Đàm Vĩnh Hưng là một văn công của Việt Cộng ra ngoài này để mà tổ chức những buổi ca nhạc như thế, để mà tuyên vận cho chế độ đó. Tất cả đồng bào ở đây, ở khắp nơi ở vùng bắc đã tề tựu tại đây để phản đối việc tổ chức đó."

Trước khi ‘bị tấn công’, trả lời cộng tác viên Thanh Phương, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh sang Hoa Kỳ trình diễn ‘hơn 40 lần trong hơn 5 năm qua’.

Về các cuộc biểu tình chống đối mình, nam ca sĩ này nói anh ‘đã đọc và nghe kể lại nhiều những nỗi lòng, tâm tư và trắc ẩn từ trong lòng những người phản đối mình từ rất nhiều những năm trước’.

Ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng nói: "Họ có lý do của họ. Nhưng phải chọn đúng người để bày tỏ lòng không vui của mình. Còn Hưng chỉ là người nghệ sĩ đi hát, phục vụ khán giả ở hải ngoại những bài hát tình cảm, tình yêu lứa đôi. Như quý vị đã biết, bao nhiêu năm qua, Hưng đã hát những bài như thế nào rồi. Hưng chỉ kiếm tiền để lo cho bản thân mình về sau, về già thế thôi. Mỗi một người đều có lý tưởng, và sự lựa chọn riêng cho mình, Hưng không có buồn phiền hay oán trách. Bất kỳ ai trên đời này đều có lựa chọn riêng và Hưng tôn trọng điều đó. Nhưng cũng nên dành cho nhau những điều gì đó nó gọi là còn một chút xíu tình đồng bào, dân tộc, một chút xíu là người có văn hóa."

Được biết có khoảng 600 người tới xem buổi trình diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và không có ai bị thương khi sự cố xảy ra.

ABC nói ông Lý Tống từng được nhiều người biết tới nhiều nhất hai năm trước đây khi ‘tuyệt thực để yêu cầu chính quyền thành phố San Jose đặt tên một khu mua sắm của người Việt là Little Saigon’.

Nguồn: ABC, Mercury News

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG