Đường dẫn truy cập

Ðắm tàu ngoài khơi Malaysia, 5 người chết, nhiều người mất tích


Nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân vụ đắm tàu ngoài khơi bờ biển phía tây Malaysia, ngày 18/6/2014.
Các giới chức Malaysia cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 32 người bị mất tích sau khi một chiếc tàu gỗ bị đắm ngoài khơi bờ biển phía tây nước này.

Cơ quan Công lực Hàng Hải Malaysia nói khoảng 60 người đã được giải cứu, hoặc đã bơi được vào bờ sau khi tàu bị đắm sáng sớm hôm nay ở eo biển Malacca.

9 chiếc tàu và một máy bay trực thăng tham gia công tác cứu hộ.

Hiện chưa rõ nguyên do làm tàu chìm, nhưng các giới chức nói rằng chiếc tàu dường như không đủ tiêu chuẩn để đi biển, trong khi biển động.

Các giới chức hàng hải Malaysia nói rằng các hành khách là người Indonesia đang trên đường trở về nhà để tham gia Lễ hội tôn giáo Ramadan kéo dài một tháng.

Các giới chức này nói rằng họ không có giấy tờ du hành để rời khỏi Malaysia.

Malaysia là nước tương đối phồn thịnh, thu hút nhiều người lao động đến từ các nước láng giềng nghèo hơn, kể cả Indonesia, Miến Điện và Bangladesh. Rất nhiều người lao động không có giấy tờ hợp lệ, và đến Malaysia bằng những chiếc thuyền ọp ẹp, đôi lúc gặp nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG