Đường dẫn truy cập

Đắm tàu, 19 di dân chết ngoài khơi đảo Síp


Di dân tại một trại tị nạn ở Síp (ảnh tư liệu, 2017)
Di dân tại một trại tị nạn ở Síp (ảnh tư liệu, 2017)

19 người đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền chở 150 di dân bị chìm ngoài khơi bờ biển phía bắc đảo Síp. Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm 25 người khác, lực lượng tuần duyên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm 18/7.

Nguồn tin cho hay tàu thuyền và máy bay trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng tuần duyên miền bắc đảo Síp đã giải cứu 103 di dân. Tàu thuyền thương mại có mặt trong khu vực cũng tham gia nỗ lực cứu người. Địa điểm tàu lâm nạn nằm cách bờ biển phía bắc đảo Síp 30 kilomet.

Một người được cứu đang trong tình trạng nguy kịch đã được đưa đến miền bắc Síp bằng trực thăng, lực lượng tuần duyên cho hay. Họ không cho biết các hành khách được cứu khác đã được đưa đến nơi nào.

Một tàu thương mại treo cờ Panama phát hiện chiếc thuyền chở di dân cách tỉnh Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 25 hải lý, tàu này đãcảnh báo lực lượng tuần duyên vào sáng 18/7.

Hồi năm 2015, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những điểm khởi đầu chính đối với hơn một triệu di dân chọn tuyến đường biển đầy nguy hiểm đến Liên hiệp châu Âu, nhiều người trong số đó chạy trốn xung đột và nghèo đói ở Trung Đông và châu Phi.

Dựa theo thống kê của lực lượng tuần duyên thì từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, ít nhất 26 di dân chết khi tìm cách chạy sang châu Âu qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG