Đường dẫn truy cập

Đàm phán TPP kết thúc mà chưa có thoả thuận chung cuộc


12 bộ trưởng thương mại của những nước tham gia TPP mở cuộc họp báo nói về tiến độ của những cuộc đàm phán ở Lahaina, đảo Maui, bang Hawaii, Mỹ, 31/7/2015.

Cuộc điều đình về Hiệp định Đối tác Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã kết thúc ở Hawaii mà chưa có một thoả thuận chung cuộc.

Tại một cuộc họp báo tối thứ sáu, Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman nói 12 nước tham gia đàm phán đã đạt được những tiến bộ đáng kể và tin tưởng nhiều hơn lúc nào hết là thoả thuận đang nằm trong tầm tay.

Ngày giờ của cuộc họp kế tiếp chưa được ấn định, nhưng các bộ trưởng thương mại cho biết những công việc để giải quyết những lãnh vực còn có vấn đề sẽ được xúc tiến.

Những vấn đề này có tính chất nhạy cảm về mặt chính trị, bao gồm những nỗ lực để cho phép gia tăng lượng gạo nhập khẩu vào Nhật Bản, nhập khẩu thêm đường vào Mỹ, gia tăng quyền tiếp cận thị trường sữa của Canada và nới rộng sự bảo vệ quyền sáng chế cho những loại thuốc mới trong vòng 12 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG