Đường dẫn truy cập

Mừng thọ Đức Đạt Lai Lạt Ma 75 tuổi


Người Tây Tạng trên khắp thế giới đang mừng sinh nhật thứ 75 của Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng đang sống lưu vong.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã phát biểu trước một đám đông những người chúc thọ ngài tại Dharamshala, thị trấn quê hương mới của ngài ở Ấn Độ kể từ năm 1959 khi ngài bắt đầu sống lưu vong.

Vị tu sĩ Phật giáo này nói rằng nhìn vào những bức hình và những bích chương mô tả cuộc đời ngài, ngài nhận ra rằng cuộc đời của ngài đã không bị lãng phí.

Tại nước láng giềng Nepal, những người Tây Tạng lưu vong đã mừng thọ Đức Đạt Lai Lạt Ma tại một trại tạm cư ở ngoại ô thủ đô Kathmandu.

Tin cho hay cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn khoảng 20 người Tây Tạng tại Nepal.

Các giới chức nói rằng họ không cho phép biểu tình chống Trung Quốc, mặc dù lễ mừng sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma được phép tiến hành.

Tại Bắc Kinh người phát ngôn Tần Cương của Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ chối bình luận về các hoạt động mừng sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG