Đường dẫn truy cập

Đại sứ Nhân quyền Hà Lan thăm Việt Nam


Đại sứ Nhân quyền của Hà Lan Bahia Tahzib-Lie viết: "Tôi rất mong đợi được thăm Việt Nam, thực hiện đối thoại tương tác với nhiều người về chủ đề nhân quyền". Photo Facebook NL in Vietnam.

Đại sứ đặc trách nhân quyền của chính phủ Hà Lan đang công du Việt Nam với trọng tâm thúc đẩy và đối thoại vấn đề nhân quyền tại quốc gia cộng sản này.

Thông tin của Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam cho biết tiến sĩ Bahia Tahzib-Lie đến Hà Nội hôm 12/7 và sẽ làm việc ba ngày tại đây.

“Trong chuyến công tác này, TS. Tahzib-Lie sẽ gặp gỡ và đối thoại với đại diện các cơ quan nhà nước Việt Nam, các tổ chức xã hội dân sự và các đối tác khác về các vấn đề nhân quyền”, thông báo của Đại sứ quán Hà Lan cho biết.

Hôm 13/7, cũng theo thông tin từ tòa đại sứ, bà Tahzib-Lie đến thăm các phụ nữ tại tổ chức HopeBox ở Hà Nội, một nhóm thiện nguyện hỗ trợ nạn nhân bị bạo hành tại Việt Nam.

Trước đó, hôm 30/6, bà Tahzib-Lie có cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh, và nói về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của bà “để tham gia đối thoại về vấn đề nhân quyền”.

Hà Lan lập chức danh Đại sứ Nhân quyền từ năm 1999, người đảm nhận vị trí giúp cho Hà Lan có một hồ sơ rõ ràng và khác biệt trong các diễn đàn nhân quyền cũng như tạo ra sự gắn kết hơn giữa nhân quyền và các lĩnh vực chính sách khác.

Đại sứ Nhân quyền Bahia Tahzib-Lie, được bổ nhiệm từ tháng 9/2019, tuyên bố rằng bà sử dụng nhiệm vụ của mình để thúc đẩy tiếng nói của truyền thông đa dạng và toàn diện cũng như ủng hộ bình đẳng giới.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG